Tư vấn thiết kế nội thất phòng khách đẹp, đón vượng khí vào nhà

Thiết kế nội thất phòng khách đẹp không chỉ tạo cảm giác thân thiện, thoải mái cho cả gia chù và khách đến chơi mà nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình cũng như sự hưng thịnh của gia chủ. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra một vài lưu ý về cách bài trí đồ nội thất để có một không gian phòng khách tuyệt vời.

1. Cách bố trí không gian phòng khách

Cách bố trí, sắp xếp đồ nội thất ở phòng khách khá quan trọng. Khuyên bạn nên thiết kế theo nguyên tắc 1 mét để thuận tiện cho việc đi lại. Nghĩa là với đường lưu thông chính bạn nên để độ rộng khoảng 1m và các đường lưu thông phụ bạn có thể để nhỏ hơn (khoảng 80cm) đối với các đồ có ngăn kéo, cửa đóng/mở.

Về phần thiết kế trần nhà các bạn nên dung trần thạch cao hoặc trần kép để làm phẳng vừa đẹp mà hợp phong thủy. Phần giữa trần nhà phòng khách nên để lõm về ý nghĩa phong thủy là tạo vượng khí và tài lộc vào nhà.

Với phần nền nhà gia chủ không nên thiết kế có nhiều bậc gập ghềnh hay nền nhà 3D vừa tạo cảm giác không an toàn cho các thành viên vừa có ý tạo sóng gió, không tốt về mặt phong thủy.

2. Cách lựa chọn màu sắc phối cho căn phòng khách

Nếu lựa chọn màu sơn đúng và hợp với thiết kế phòng khách sẽ mang đến một màu sắc hoàn hảo cho căn phòng nhưng ngược lại nếu chọn sai màu sơn hay giấy dán tường thì sẽ phá hỏng không gian phòng khách ngay lập tứ đó nhé. Thông thường để tạo cảm giác gần gũi mà sang trọng các bạn nên chọn màu tươi sáng nhưng không quá lèo loẹt như màu trắng bạch kim, mà vàng hồng,…

3. Bố trí bộ ghế sofa hoặc bàn ghế gỗ cho phòng khách

Nguyên tắc kê bộ ghế sofa hay bộ bàn ghế trong phong khách bạn cần nhớ đó là không nên kê bàn ghế sát tường hoặc sát các đồ nội thất khác. Khoảng cách đẹp nhất là tối thiểu lớn hơn 80cm để tạo cảm giác thoải mái hơn, không bị gò bó.

4. Bố trí hệ thống chiếu sáng cho phòng khách

Ánh sáng là yếu tố khá quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp đến tâm sinh lý của con người. Do đó nên thiết kế phòng khách có độ sáng thích hợp với hệ thống chiếu sáng thông minh, dễ dàng điều khiển như đèn chum, đèn trần, đèn tường,…

5. Bố trí các vật dụng khác cho phòng khách thêm sinh động

Theo các chuyên gia thiết kế khuyên phòng khách không nên trưng bày quá nhiều đồ cổ hay các đồ trang trí khó vệ sinh vì nó dễ tích tụ bụi bẩn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe các thành viên. Ngoài ra có thể treo những bức tranh lớn có ý nghĩa tốt lành và thể hiện mong muốn thịnh vượng,….