Thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy cho ngôi nhà của bạn

Phòng khách được xem là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà. Phong thủy ở không gian này có ảnh hưởng không nhỏ đến vận thế của mỗi thành viên trong gia đình. Việc bố trí và sắp xếp nội thất phòng khách hợp phong thủy cũng là tạo nên một trong những cách giúp tăng vận khí tốt, may mắn, an lành, tăng hạnh phúc và tiền tài đến cho gia đình.

Mời tất cả các bạn tham khảo những góp ý dưới đây để thiết kế nội thất phòng khách hợp với phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

Xem thêm: Làm sao để thiết kế phòng ăn đẹp, hợp phong thủy?

1. Phương hướng – Vị trí thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy

Các nhà Phong thủy cho rằng, khi thiết kế phòng khách gia chủ nên đặt phòng khách ở vị trí trung tâm của ngôi nhà hướng về những phương vị tốt như Sinh khí, Diên niên, Thiên y hay Phục vị. Nơi tốt nhất của phòng khách là đặt gần cửa chính, như vậy tiện cho khí từ cửa chính trực tiếp vào nhà.

Thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy

Bạn nên chọn vị trí phòng có thiết kế đặt phía trước phòng ở – gần cửa ra vào vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí. Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Việc bố trí và sắp xếp nội thất trong phòng khách hợp với phong thủy cũng làm tăng vận khí tốt, may mắn, an lành, tăng hạnh phúc và tiền tài đến cho gia đình gia chủ.

Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cùng của nhà ở sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài, tài vận nhanh chóng bị tuột dốc.

2. Màu sắc chủ đạo trong thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy

Màu sắc trong phòng khách thường được gia chủ chọn là màu tươi sáng. Những gam màu trung tính và tươi sáng cũng có thể mang lại một hiệu ứng rất êm dịu và pha trộn một cách lịch thiệp – sang trọng với những nội thất trong không gian phòng khách.

Thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy

Khi thiết kế ngôi nhà chúng ta dựa vào hai yếu tố Niên mệnh và Bản mệnh. Niên mệnh là dựa vào sơ đồ bát quái để thiết kế không gian, phương hướng, và vị trí. Tuy nhiên, để chọn màu sắc thì chúng ta lại căn cứ theo bản mệnh của từng người. Bạn nên chọn màu sắc theo bản mệnh của người giữ vai trò trụ cột trong gia đình.

3. Đảm bảo ánh sáng trong thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách cũng đầy đủ ánh sáng sẽ mang đến cho gia đình bạn may mắn, hài hòa và yên bình. Phải đảm bảo đầy đủ những yêu cầu về sự thông thoáng, nhiều ánh sáng tự nhiên, nhằm đảm bảo sinh khí cho ngôi nhà.. Vì thế, để thuận phong thủy, không nên để phòng khách u tối, thiếu ánh sáng tự nhiên. Khi thiết kế cửa chính và cửa sổ cho phòng khách nên để độ rộng tối đa.

Thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy

Ngoài việc có thể tận dụng luồng ánh sáng tự nhiên, bạn nên thiết kế một hệ thống ánh sáng nhân tạo hoàn hảo. Bạn có thể treo thêm một chiếc gương lớn để tăng thêm hiệu quả chiếu sáng cho phòng khách. Ánh sáng làm tăng cường cảm giác tích cực hoạt động, giúp sức khỏe của các thành viên trong gia đình được tốt hơn, đem đến thịnh vượng và giúp cho phòng khách thêm rực rỡ.

4. Sàn và trần nhà trong thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy

Về sàn nhà, sàn nhà nói chung và sàn phòng khách nói riêng cần bằng phẳng, chắc chắn, và được chọn những vật liệu bền chất lượng nhất. Nếu sàn mà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình. Có như vậy, người sử dụng mới dễ dàng đi lại, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Về màu sắc, mặt sàn nên chọn loại thấm màu, dầy, chắc, bền khiến người dùng có cảm giác vững trãi, thoải mái, không rợn chân khi bước, điều này cũng hợp với phong thủy nhà nói chung.

Thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy

Ngoài ra, Sàn được làm từ chất liệu quá trơn hoặc thô ráp, gồ ghề sẽ khiến thành viên trong gia đình dễ gặp tai nạn hoặc rủi ro. Chính vì thế, chất liệu sàn cho phòng khách cần được chủ nhân lựa chọn cẩn thận và kỹ lưỡng.

Về thiết kế trần nhà: Nếu trên trần phòng khách có xà ngang vắt qua sẽ khiến chủ nhân ngôi nhà có cảm giác bị đè nén, nặng nề khó chịu. Khi ngồi ở vị trí ngay dưới xà ngang, con người thường lo lắng, căng thẳng, khiến vận thế kém khởi sắc. Để khắc phục lỗi sai này, bạn có thể thiết kế trần thạch cao để che xà ngang phòng khách, hoặc chọn màu sơn nhạt để sơn phủ lên xà ngang giúp giảm bớt cảm giác nặng nề khi ở.

Thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy

Trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng. Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng.

5. Đồ trang trí nội thất phòng khách hợp phong thủy

Một trong những cách để tạo bầu không khí dễ chịu đầm ấm và thân thiện cho căn phòng là bạn nên sử dụng đồ trang trí hình tròn: ví dụ như: hình dạng trần tròn, đèn tròn, bàn trà tròn…

Thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy

Xem thêm: Cây Dứa cảnh nến đỏ và ý nghĩa phong thủy ngày tết

Ngoài ra, tranh treo trong phòng khách phải phù hợp với địa vị, nghề nghiệp của chủ nhà. Ví dụ như trúc tượng trưng cho sự thanh cao. Treo tranh trúc ở phòng khách để tăng tài vận cho người học hành. Trúc có tác dụng chuyển vận giúp sự nghiệp những người làm nghề văn bút phát triển. Người ta quan niệm trúc còn có thể trợ giúp người buôn bán được yên ổn làm ăn, càng ngày càng thịnh vượng, rất phù hợp với chủ nhà làm thương mại, bất động sản.

Thiết kế nội thất Hải Phòng