Thiết kế nội thất sang trọng với đèn chùm pha lê phòng khách

Những chiếc đèn chùm bằng pha lê thường được rất nhiều người ưa chuộng với tính thẩm mỹ cao và bắt  mắt. Những mẫu đèn chùm cũng có mức giá vừa phải hợp túi tiền của nhiều người nên thường được mọi người tin dùng. Tuy nhiên không phải kiểu nhà nào đều có thể sử dụng đèn chùm cho phòng khách, bạn cần xem xét toàn bộ không gian của căn nhà trước khi chọn mua đèn chùm pha lê

Những điều cần biết khi lựa chọn đèn chùm pha lê phòng khách

Điều đầu tiên phải nhắc đến là Kiểu dáng, kiểu dáng phải phù hợp so với xu hướng thiết kế không gian trong căn và cả diện tích của nó. Kích thước của đèn chùm phải tỉ lệ thuận với chiều dài và chiều rộng của căn phòng. Như vậy mới có thể tạo tác động tốt đến vẻ thẩm mỹ của căn phòng.

đèn chùm pha lê phòng khách
đèn chùm pha lê phòng khách

Bạn cần xác định được không gian nhà bạn rộng rãi hay vừa phải và cần lượng ánh sáng như thế nào để có thể chọn được mẫu đèn chùm thích hợp. Những mẫu đèn chùm pha lê to thường sử dụng cho những căn nhà biệt thự hay có diện tích rộng rãi cần có năng lượng sáng cao. Những căn nhà vừa phải nên chọn loại đèn chùm tinh tế vừa hài hòa với căn nhà.

Những căn nhà có diện tích bé, eo hẹp thì không nên sử dụng đèn chùm và nhất là đèn chùm pha lê. Bởi vì đèn chùm pha lê có rất nhiều những chi tiết khi vào căn phòng nhỏ sẽ không phát huy được sự sang trọng, ngược lại còn mang vẻ rườm rà và gây mất điểm khi nhìn vào phòng.

Lưu ý khi treo đèn chùm pha lê

Những lưu ý mà bạn cần biết khi treo đèn chùm ở phòng khách là nên xem xét diện tích và chiều cao của trần nhà. Nên treo vừa phải không quá cao cũng không quá thấp nên tham khảo xem căn nhà mình cần lượng ánh sáng bao nhiêu mà treo cho phù hợp nhất.

đèn chùm pha lê phòng khách
đèn chùm pha lê phòng khách

Bạn nên treo đèn ở trung tâm của phòng khách và thẳng xuống sàn một khoảng cách rộng rãi hài hòa. Nên cố định chỗ treo đèn không nên di chuyển đèn quá nhiều lần. Bạn nên quyết định một chỗ tránh trường hợp di chuyển đèn qua nhiều lần.

Xem ngay: 3 Chất liệu không thể bỏ qua cho thiết kế phòng khách