Những nguyên tắc cơ bản để thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy

Phong thủy có ý nghĩa đặc biệt trong văn hóa từ bao đời nay của người phương Đông nói chung và của người Việt Nam nói riêng. Những yếu tố phong thủy có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, vận mệnh, hạnh phúc của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Khi xã hội ngày một phát triển thì những giá trị của phong thủy dần bị bỏ quên mang đến những hệ lụy không đáng có cho nhiều gia đình, đặc biệt là trong các thiết kế nội thất chung cư.

Chính vì thế, HomeXinh đã tổng hợp lại những nguyên tắc cơ bản để bạn có được một thiết kế chung cư hợp phong thủy. Mời các bạn cùng tham khảo.

  • Trong thiết kế chung cư thì màu sắc của trần nhà phải sử dụng màu nhạt hơn so với 4 bức tường xung quanh. Điều này không chỉ giúp cho căn nhà bạn có được phong thủy tốt mà còn khiến cho căn nhà trở nên có chiều sâu hơn.
Những nguyên tắc cơ bản để thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy
Màu sắc trần nhà nhạt hơn bốn bức tường xung quanh
  • Nền căn hộ chung cư phải bằng phẳng, không được lồi lõm ở ở phòng khách cũng như phòng tắm hay phòng bếp…
  • Không để bếp đối diện hoặc liền kề với nhà vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh trong phong thủy được coi là khu vực bẩn thỉu nhất. Để nhà vệ sinh gần với bếp sẽ khiến cho không khí bẩn thỉu, không tốt bám vào thức ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.
  • Trong phong thủy phòng ngủ, giường không được đối diện với phòng tắm. Điều này cũng tương tự như phòng bếp và phòng vệ sinh, bởi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.
Những nguyên tắc cơ bản để thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy
Trong phong thủy phòng ngủ, giường ngủ không được đối diện với phòng tắm
  • Sàn phòng ngủ cần cao hơn so với sàn phòng tắm và phòng vệ sinh.
  • Cần tạo ra một không gian yên tĩnh trong phòng ngủ. Phòng ngủ không sử dụng những cửa sổ hình tròn. Bàn ghế đặt trong phòng ngủ nên sử dụng hình vuông hoặc hình chữ nhật.
  • Việc sử dụng gương trong phòng ngủ cần hết sức lưu ý. Không đặt gương đối diện với giường ngủ. Chỉ nên sử dụng gương ở bàn trang điểm. Bởi gương là vật có âm tính rất mạnh, để gương trong phòng ngủ sẽ khiến gia chủ cảm thấy bất an, nhất là khi gương chiếu thẳng vào giường ngủ.
Những nguyên tắc cơ bản để thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy
Lưu ý khi đặt gương trong phòng ngủ

Xem thêm: Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy giúp mang lại những giấc ngủ ngon

  • Trong lối đi vào căn nhà, không nên đặt những cây cảnh to, bởi điều này sẽ khiến khách đến thăm nhà cảm thấy bị trấn áp và mất đi cảm giác thoải mái.
  • Cửa chính không nên đặt những tấm bình phong chắn lối đi.
Những nguyên tắc cơ bản để thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy
Bếp nấu phải đặt cùng hướng với ống dẫn nước
  • Bếp nấu phải đặt cùng hướng với ống dẫn nước, đồng thời cũng không được đặt quá gần nhau. Bởi ống dẫn nước thuộc hành thủy, còn bếp đun nấu thuộc hành hỏa. Nếu bố trí không đúng sẽ làm thủy hỏa xung khắc.

Xem ngay: 4 lưu ý quan trọng trong phong thủy nhà bếp