Những Điều Cực Kỳ Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Làm Việc

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc là tiêu chí rất quan trọng quyết định đến cảm hứng làm việc, sự say mê, sáng tạo của nhân viên. Một văn phòng được thiết kế và sắp xếp hài hòa tỉ mỉ giữa các nội thất sẽ tạo nên một môi trường thật chuyên nghiệp và đây cũng một trong điều kiện cần thúc đẩy sự tăng trưởng của Công ty.

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc sẽ cần lưu ý đến những điều gì?

Dưới đây là 5 yếu tố quan trọng nhất cần lưu ý khi chọn thiết kế nội thất văn phòng làm việc. Sơ sót một trong điều dưới đây sẽ thật khó tạo nên sự hài hòa.

 

1.Chọn kỹ ý tưởng để thiết kế nội thất văn phòng làm việc

 

Ý tưởng xuất phát từ đâu? Chính là từ ngành nghề hiện tại Công ty của bạn đang kinh doanh. Ví dụ nếu Công ty của bạn có tính chất công việc thiên về sáng tạo, vui tươi, hài hướng thì theo bạn nên chọn gam màu chủ đạo là màu gì, có nên sắp xếp nội thất một cách thật Logic không hay nên phá cách Logic đó.

 

Nếu là một công ty thiên về kỹ thuật thì bạn sẽ sắp xếp như thế nào, thiên về thời trang sẽ sắp xếp thế nào, thiên về marketing sẽ sắp xếp thế nào. Hãy tạo ra sự đặc trưng cho ngành nghề của bạn và tạo nên cảm xúc cho thương hiệu bằng cách bài trí nội thất thật sáng tạo bạn nhé.

2. Cân nhắc đến ngân sách khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc

 

Startup sẽ có ngân sách khác nhau, công ty lớn sẽ có ngân sách khác nhau. Dù là ngân sách thế nào đi nữa thì bạn cũng phải có sự bố trí thật hợp lý khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc. Với ngân sách ít, không cần phải chọn trang trí nội thất quá nhiều, đơn giản nhưng cách bài trí thật hợp lý đã là phù hợp.

3. Tham khảo những văn phòng khác khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Nếu bạn hoàn toàn chưa có idea nào cho việc thiết kế nội thất văn phòng làm việc, bạn có thể tham khảo những văn phòng mẫu cùng kinh nghiệm của họ để chọn nên một bố cục văn phòng hợp lý nhất.

> > Tham khảo thêm những Thiết kế nội thất văn phòng hải phòng

 

4. Xem phong thủy trước khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Nói đến phong thủy, đa số doanh nghiệp đều đi thuê những văn phòng tại các tòa nhà lớn. Bước đầu tiên này, bạn phải chọn được tòa nhà có phong thủy tốt đã, cái này bạn nên tham khảo trước một số bất động sản cực kỳ uy tín và rất chú trọng đến phong thủy cho khách hàng như Công ty cho thuê văn phòng và tòa nhà lớn tại Sài Gòn Office4u.

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc
Thiết kế nội thất văn phòng đẹp

Chọn được một văn phòng tốt rồi việc của bạn bây giờ là bố trí nội thất sao cho đẹp, hợp lý và hợp phong thủy. Được toàn vẹn như vậy, Công ty bạn sẽ sớm phất lên thật nhanh chóng, nhờ may mắn, nhờ chú trọng đến các yếu tố tỉ mỉ như vậy.

5. Chú ý đến sự đồng bộ thương hiệu khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Ở những Công ty lớn họ rất chú ý đến vấn đề nội thất và sự liên quan đến thương hiệu. Đồng bộ nhận diện thương hiệu không chỉ bắt đầu từ sản phẩm, logo, những ấn phẩm truyền thông mà còn phải quan tâm đến từng chi tiết nhỏ trong Công ty. Sự nhất quán về màu sắc, về tác phong sẽ tạo nên môi trường thật chuyên nghiệp. Công ty bạn sẽ trở thành điểm đến lý tưởng cho mọi nhân viên, cho khách hàng và đối tác.

Làm sao để thiết kế nội thất văn phòng làm việc chuyên nghiệp trong một tòa nhà cho thuê đã xuống cấp

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc
Văn phòng làm việc với nội thất khoa học

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc sẽ thật hoàn thiện nếu cái “xác” văn phòng vốn đã đẹp sẵn, sang trọng sẵn và có view phong thủy đắc địa sẵn. Thế nên, vẫn quay lại nhân tố quan trọng nhất chính là thực sự cẩn thận khi chọn tòa nhà để thuê. Sai một ly có thể đi một dặm, trong một tòa nhà xuống cấp, hiếm có văn phòng nào đẹp dù được thiết kế chuyên nghiệp.

 

Nhiều khách hàng đến nhờ chúng tôi thiết kế nội thất trong văn phòng họ mới thuê, nhưng khi đến nơi nhìn đến văn phòng quá “bức bối”, “tù túng” tạo cảm giác khó chịu vô cùng. Với dạng văn phòng này chúng tôi sẽ rất khó thiết kế sao cho thật đẹp và khó đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc
Thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Nói như vậy để bạn lưu ý rằng, để có được một văn phòng hoàn hảo hãy lưu ý từ bước chọn lựa đầu tiên đó chính là thuê một văn phòng có cơ sở hạ tầng tốt, ngân sách chưa đủ có thể thuê ít diện tích lại. Cả Sài Gòn hiện nay, được biết Office4u.vn là đơn vị cho thuê văn phòng uy tín và sở hữu những vị trí vượng phát nhất, các bạn có thể tham khảo để chọn được văn phòng thích hợp, từ đó việc bố trí nội thất cũng chuyên nghiệp hơn. Sự kết hợp tổng thể như vậy sẽ tạo nên một môi trường thật đầy năng lượng tích cực.