Ngăn kéo góc vừa tiện vừa đẹp gúp tiết kiệm không gian bếp

Những ngăn kéo góc trong tủ bếp không chỉ giúp bạn tiết kiệm tối đa không gian mà còn vô cùng tiện lợi và dễ dàng cải tiến để tăng tính thẩm mỹ cho căn bếp gia đình.

Giống như phòng tắm, nhà bếp là một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình. Đây cũng là khu vực rất dễ bị lộn xộn bởi hàng tá những vật dụng không kể xiết từ bếp nấu cho tới nồi niêu, xoong chảo, bát đĩa… Bởi lẽ đó mà những chiếc tủ ngăn kéo đã trở thành người bạn thân thiết của nhiều gia đình, giúp căn bếp trở nên gọn gàng hơn. Qua thời gian, chiếc tủ ngăn kéo đã được cải biến ít nhiều để tăng độ tiện nghi và thẩm mỹ cho không gian căn bếp. Một trong những cải tiến điển hình nhất chính là chiếc ngăn kéo góc được biến đổi một cách khéo léo và rất sáng tạo.

Mặc dù tiết kiệm không gian tối đa nhưng vẫn đảm bảo tính tiện nghi và thẩm mỹđó chính là tác dụng lớn nhất của ngăn kéo góc.

Với những chiếc tủ ngăn kéo bình thường, phần góc tủ (góc chữ L) sẽ được chia thành hai ngăn kéo riêng biệt để đựng đồ. Tuy nhiên với tủ có ngăn kéo góc, các ngăn kéo ở hai bên sẽ được gộp lại thành một ngăn to vô cùng tiện lợi. Bạn sẽ không cần phải mở đến mấy cánh cửa tủ để lấy những vật dụng cần thiết đựng ở nhiều ngăn khác nhau. Chỉ cần một động tác kéo là bạn đã có thể tìm ra ngay những thứ mình cần lấy.

Một ngăn kéo lại được phân thành nhiều ngăn nhỏ giúp người sử dụng đựng đồ gọn gàng hơn

Bạn có thể thiết kế ngăn tủ với nhiều kích thước khác nhau.Tuy được thiết kế đơn giản nhưng vẫn rất tiện lợi.

Một ngăn tủ chéo cổ điển mang đến nét quyến rũ cho căn bếp hiện đại.

Ngoài ra, những chiếc ngăn kéo góc cũng rất dễ trang trí và thiết kế nhờ hình dáng độc đáo của mình. Bạn có thể tự phác thảo nhiều mẫu mã khác nhau cho chiếc ngăn kéo để tạo dấu ấn cá nhân lên chiếc tủ. Tuy nhiên, vì loại ngăn tủ này khá khó làm nên bạn cần tìm những người có tay nghề và nghiên cứu thật kỹ để có được ngăn tủ như ý.

Không quá khó để có một chiếc tủ với phần ngăn kéo góc được kết hợp thật hài hòa với không gian xung quanh. Bạn có thể lựa chọn chất liệu và màu sắc trang trí đồng bộ với tông màu của căn bếp để tạo vẻ thống nhất, hoặc tìm đến những màu nổi trội cùng sắc màu đối lập để tạo điểm nhấn cho ngăn tủ. Tùy vào sở thích của từng người, có rất nhiều ngăn kéo góc được chế tạo với đủ phong cách khác nhau, từ chất liệu sáng bóng tạo vẻ tối giản cho đến ngăn gỗ đơn sơ mộc mạc.

Ngăn tủ góc có mặt trước đồng màu với tủ đựng bên cạnh

Trên đây là những mẹo tiết kiệm không gian phòng bếp rất giá trị cho các bà mẹ. Ngoài ra, đàn ông cũng có thể phụ giúp các bà nội trợ bằng cách gọn gàng, ngăn nắp hơn mỗi khi có dịp vào bếp và nhớ đừng quên những mẹo kể trên nhé.

Bạn tham khảo thêm nhiều mẫu thiết kế phòng bếp nữa tại đây