Khi thiết kế nội thất chng cư 100m2 thì bạn phải quan tâm tới điều gì?

Ngày nay, các căn hộ chung cư ngày càng được nhiều người lựa chọn làm không gian sống cho gia đình mình. Tùy theo túi tiền của mỗi người, họ có thể chọn cho mình chung cư mini, chung cư 100m2, 90m2 … khác nhau với cách trang trí nội thất rất riêng. Không bị giới hạn diện tích so với các căn hộ khác nhưng căn hộ 100m2 cũng rất được chú trọng trong việc thiết kế nội thất. Thiết kế nội thất chung cư 100m2 không hợp lý thì có thể sẽ gây chật chội, không thoải mái trong căn nhà của bạn. Vậy làm thế nào để thiết kế nội thất chung cư 100m2 cho đẹp và hợp lý?

Để có được một căn hộ chung cư 100m2 vừa đẹp và khoa học hiện đại thì trước hết bạn phải lưu ý những vấn đề quan trọng trong căn nhà của mình và có sự ảnh hưởng lớn đến không gian sống của bạn.

1. Lựa chọn màu sắc cho nội thất chung cư 100m2

Màu sắc nội thất chung cư có thể là do gia chủ yêu thích nhưng cũng phải hài hòa, bắt mắt, nó quyết định đến tính thẩm mỹ của căn hộ, và còn ảnh hưởng đến cảm xúc, tâm lý của các thành viên trong gia đình.

Sử dụng màu sắc tươi sáng là giải pháp giúp nội thất căn hộ trở nên sáng và thoáng hơn, đảm bảo nguyên tắc cơ bản trong việc bày trí không gian sinh hoạt.

Vì chung cư 100m2 thì diện tích cũng không phải nên bạn không nên sử dụng những gam màu nóng, chẳng hạn như màu: đỏ, hay màu cam, màu vàng rực,…

Khi lựa chọn màu sắc bạn cần chú ý về lứa tuổi và sở thích của các thành viên trong gia đình, đảm bảo cân bằng về ngũ hành và âm – dương hoàn chỉnh.

2.Tạo điểm nhấn cho thiết kế nội thất chung cư 100m2

Tạo điểm nhấn cho nội thất chung cư là để tránh sự nhàm chán và đơn điệu, đem lại vẻ tinh tế, ấn tượng cho căn hộ.

Tạo điểm nhấn ở đây không có gì là cầu kỳ cả mà có thể là những chi tiết trang trí ngẫu hứng mà vẫn cảm thấy phù hợp và thú vị. Bạn có thể tận dụng những chi tiết nhỏ để biến chúng thành những thứ tạo điểm nhấn cho căn hộ ví dụ như những chiếc gối đầy màu sắc, hay những bức tranh độc đáo…

Căn phòng của bạn sẽ trở nên đặc biệt, thu hút sự chú ý hơn nếu bạn tạo được điểm nhấn và biết cách sắp xếp nội thất, đồ trang trí xung quanh điểm nhấn đó.

3. Phù hợp với phong thủy

Chung cư là một không gian sống của nên chắc chắn cũng phải tuân theo những luật phong thủy một cách chặt chẽ bởi đây là một trong những yếu tố tạo nên thành công cho chủ nhà.

Phong thủy là ở hướng các của các phòng, hướng bàn thờ, hướng giường ngủ, hướng cửa chính….nên những chi tiết này cần được xem xét kĩ lưỡng.

Ngoài ra, ban công của căn hộ cũng là một nơi ảnh hưởng khá nhiều đến căn hộ. Khi muốn mua một căn hộ, bạn có thể tìm hiểu hướng ban công hợp với mệnh của mình. Khi thiết kế Ngoài ra, khi thiết kế cần chú ý đến hướng ánh sáng tự nhiên để có sự lưu thông tốt nhất cho căn hộ của bạn.

4.Tạo sự hài hòa, cân bằng

Một mình chủ nhà thì không thể nào làm nên sự hoàn thiện của căn hộ được, chính vì vậy bạn cần đến sự tư vấn của các chuyên gia thiết kế nội thất có uy tín để được tư vấn hợp lý nhất.

Trên cơ sở đó, để lựa chọn tông màu, đồ nội thất, vật dụng trang trí sao cho ăn khớp với nhau. Tránh tình trạng thiết kế một kiểu nhưng thực tế lại ra một kiểu khác.

Hãy tạo sự hài hòa cho không gian toàn bộ ngôi nhà bằng cách phối hợp hài hòa, đồng điệu giữa phong cách với nội thất của chung cư để mang lại sự hoàn hảo nhất có thể.

Và một điều quan trọng nữa là đồ nội thất trang trí phải có tỷ lệ cân đối với diện tích căn chung cư mà bạn sở hữu. Thật đơn giản, bạn hãy lựa chọn và sắp xếp đồ nội thất khéo léo dựa trên diện tích, kích thước sao cho hợp lý.

Để có được một căn chung cư hoàn hảo thì đó là cả một quá trình mà chúng ta sẽ phải đầu tư từng công đoạn một để có kết quả hoàn hảo nhất, và những lưu ý này chắc chắn sẽ giúp các bạn rất nhiều.