Làm sao để thiết kế phòng ăn đẹp, hợp phong thủy?

Phòng ăn có vai trò hết sức quan trọng trong một ngôi nhà. Nếu nói phòng khách là nơi tiếp những vị khách quý, thì phòng ăn là nơi các vị khách cùng gia đình thưởng thức những bữa ăn thân mật. Bởi vậy thiết kế phòng ăn đẹp, hợp phong thủy luôn là điều mà nhiều gia chủ quan tâm. Ở đó việc lựa chọn màu sắc là một yếu tố quyết định để tạo ra sự hài lòng, yên bình cho các thành viên trong gia đình.

Thiết kế nội thất phòng ăn
Thiết kế nội thất phòng ăn với màu sắc dịu nhẹ

Lựa chọn bảng màu phù hợp là nguyên tắc đầu tiên để trang trí phòng ăn. Màu sắc cần phải lựa chọn một cách kỹ lưỡng mang lại sự hài hòa và cảm giác thư giãn, ấm cúng và làm giảm đi sự căng thẳng, mệt mỏi. Đây chính là yếu tố quyết định những bữa ăn ngon, và không khí đoàn viên trong gia đình.

Thiết kế phòng ăn đẹp
Thiết kế phòng ăn đẹp nên hạn chế sử dụng gam màu lạnh

Trong phong thủy phòng ăn, những màu lạnh được hạn chế tới mức tối đa. Bởi màu lạnh sẽ tạo ra cảm giác lạnh lẽo, làm mất đi sự vui tươi, thoải mái. Với những thiết kế phòng ăn đẹp, bạn nên lựa chọn tone màu nóng với các màu đỏ, cảm để tăng cảm giác thích thú, cuốn hút vào những bữa ăn gia đình.

thiet ke phong an
Màu mật ong, màu quả mâm xôi cũng được sử dụng nhiều để trang trí phòng ăn

Ngoài hai màu sắc đỏ và cam, bạn cũng có thể sử dụng những màu mật ong, màu quả mâm xôi, màu vàng, màu đồng, hay màu đất nung,… những màu này đều mang lại sự cuốn hút. Bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích và sự phối hợp màu sắc theo phong cách riêng của mình.

Thiết kế phòng ăn
Thiết kế phòng ăn với màu lạnh và màu nóng tạo ra sự hài hòa
Thiết kế phòng ăn và bếp
Thiết kế phòng ăn và bếp liền kề nhau, tạo sự thuận lợi trong việc di chuyển

Bạn đừng bỏ lỡ: 4 lưu ý quan trọng trong phong thủy nhà bếp

Trong cách thiết kế nội thất phòng ăn hiện đại, phòng bếp thường được thiết kế ngay liền kề hoặc chung không gian. Điều này tạo ra sự thuận tiện trong việc di chuyển. Thế nên việc sử dụng màu sắc cũng phải tạo sự hài hòa giữa phòng bếp và phòng ăn.

Còn đối với những thiết kế phòng khách liền phòng ăn, hãy sử dụng những những tấm thảm đầy màu sắc dưới bàn hoặc treo trên phần tường đối diện bàn ăn để phân tách không gian. Điều này giúp tạo ra sự rõ ràng, riêng biệt giúp không gian thêm phần tinh tế hơn.

thiet ke phong an dep
Màu sắc nhẹ nhàng tạo ra những thiết kế phòng ăn đẹp
Thiết kế phòng ăn hiện đại
Thiết kế phòng ăn hiện đại với gam màu trung tính

Nên đọc: Màu may mắn với từng con giáp trong năm Mậu Tuất 2018

Để trang trí phòng ăn đẹp, hiện đại và tạo điểm nhấn cho căn phòng bạn nên lựa chọn những màu sắc trung tính. Những màu như: màu kem, hồng, vàng,… trên bức tường sẽ tạo không khí cởi mở, tích cực và tràn đầy nhựa sống.

Thietkenoithattop1.com