Cây Dứa cảnh nến đỏ và ý nghĩa phong thủy ngày tết

Cây dứa cảnh nến đỏ ngày tết không chỉ là một loại cây mang lại tính thẩm mỹ. Loài cây này có có nhiều ý nghĩa phong thủy như mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng và an vui, hạnh phúc gia đình. Trong bài viết này, Thietkenoithattop1.com sẽ giải thích rõ hơn về cây dứa cảnh nến đỏ này. Mời các bạn cùng theo dõi!

Cây dứa cảnh nến đỏ
Cây dứa cảnh nến đỏ mang nhiều ý nghĩa phong thủy

Tên gọi khác của cây dứa nến đỏ là cây dứa cảnh nến hay dứa cảnh lệ, ngôi sao đỏ, dứa cánh sen, cây phong lộc hoa và cây ngọn lửa đỏ. Nguồn gốc của loài cây này là từ châu Mỹ các nước Ecuador, Mehico. Tại Việt Nam, cây dứa cảnh nến đỏ được sử dụng chủ yếu là trong trang trí nội thất.

Cây dứa cảnh nến đỏ mang nhiều ý nghĩa phong thủy đặc biệt là may mắn, tài lộc vào dịp tết nguyên đán. Cũng chính bởi lý do đó mà cây dứa cảnh nến đỏ này được trồng ở khắp mọi nơi. Ngoài những ý nghĩa như vậy, loài cây này còn thể hiện sự chào đón, vui tươi, niềm nở của gia chủ nhờ hình dáng của cây. Loài cây này đặc biệt phù hợp với người mệnh Hỏa với đầy sắc màu rực rỡ. Cây dứa cảnh nến đỏ thường được trồng trong công viên, quán cafe, vườn nhà,… Và thường được trồng vào trong các chậu nhỏ để trang trí nội thất nhà ở, nội thất văn phòng,…

Cây dứa cảnh nến đỏ
Cây dứa cảnh nến đỏ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và niềm vui cho gia chủ.

Không giống như các loài cây cùng họ khác cây dứa cảnh nến đỏ có tốc độ tăng trưởng không cao. Việc trồng cây này cũng hoàn toàn có thể tuy nhiên bạn cần một số lưu ý:

  • Cây phát triển tốt trong điều kiện che bóng một nửa.
  • Nước không cần quá nhiều nhưng cần đủ để cây sinh trưởng tốt nhất.
  • Nhân giống bằng cách tách bụi hoặc có thể mua cây giống
  • Sau khi trồng giữ độ ẩm của đất để cây ra rễ nhanh hơn.

Xem ngay: 

Khi trồng cây dứa cảnh nến đỏ, bạn cần lưu ý tới điều kiện ánh sáng và tưới nước. Nhu cầu nước thấp nhưng vẫn phải đảm bảo tưới nước ít nhất một tuần một lần. Giữ cho đất ẩm, bởi đất khô sẽ khiến cho cây bị khô héo, khó khôi phục lại được. Cây rất cần bóng râm vào mùa hè đây là thời gian lý tưởng nhất để bạn có những chậu cây dứa cảnh nến đỏ trang trí nội thất. Mặc dù ưa bóng râm nhưng bạn cũng phải lưu ý phơi nắng cho cây khoảng 30 phút một ngày.

Cây dứa cảnh nến đỏ sẽ nở hoa một lần duy nhất sau khi trồng được 3 năm. Bởi vậy mà ngày tết nhà ai có hoa dứa cảnh nến đỏ thì sẽ gặp được nhiều may mắn, tài lộc.

Khi sử dụng trang trí nội thất bạn có thể đặt ở bàn làm việc, kệ sách, trồng vào chậu lớn để trong nhà, trang trí văn phòng. Hoa của cây dứa cảnh nến đỏ như một ngọn lửa bùng cháy tượng trưng cho tình yêu và sự sum vầy của gia đình. Chính vì thế mà loài cây này thường được mua tặng vào những ngày lễ tết để thể hiện tình cảm với người thân yêu.

Theo Vietnamnet