Cách chọn bàn học và tư thế ngồi học đúng chuẩn trên bàn học chống gù

Trong độ tuổi từ 3-15 tuổi, bộ bàn học chống gù lưng là một vật dụng thật sự không thể thiếu giúp quá trình học tập tại nhà tốt hơn. Vậy lựa chọn bàn học chống gù cần đạt những quy chuẩn gì?

Lợi ích của bộ bàn học chống gù

  • Chất liệu bàn học an toàn cho trẻ và thân thiện với môi trường.
  • Khung bàn làm bằng thép sơn tĩnh điện đảm bảo an toàn.
  • Chân bàn có thể điều chỉnh độ cao cân xứng với vóc dáng của trẻ.
  • Mặt bàn phủ lớp chống lóa chống bám bẩn.
  • Mặt bàn có thể thay đổi độ nghiêng thích hợp
  • Tạo cho trẻ tự rèn luyện tư thế ngồi đúng khoa học
  • Tập trung hơn trong học tập
  • Thiết kế hiện đại, dễ dàng cho việc vận chuyển và lắp đặt.
  • Đẩy lùi các bệnh về mắt, cột sống.
ban-hoc-chong-gu
Bàn học chống gù và những ưu điểm

Cách chọn bàn học chống gù

Ở độ tuổi này, các bé có chiều cao cơ thể ở mức độ nhỏ. Cho nên phải chọn loại bàn học chống gù có thiết kế phù hợp. Các mẫu bàn học chống gù của BSUC là một gợi ý cho các phụ huynh khi chọn bàn học cho con mình.

Bộ bàn học chống gù phải đảm bảo yêu cầu thay đổi độ cao phù hợp để có thể tự động tăng chỉnh hợp với chiều cao của trẻ. Bàn học thông minh không chỉ dành cho bé nhỏ tuổi

Để giúp con yêu ngồi đúng tư thế, cần có sự chuẩn bị tốt nhất về bàn, ghế hay đèn học. Nếu như ghế cao hơn so với bàn sẽ khiến bé khom lưng xuống gây ra tình trạng gù lưng. Còn nếu ghế quá thấp so với bàn, mắt trẻ sẽ gần với mặt bàn và mặt vở. Nếu ghế bị xô lệch, trẻ sẽ dễ bị tì ngực vào bàn khiến khó thở

Theo quy chuẩn về khoảng cách chiều cao bàn và mặt ghế ngồi cho học sinh là không dưới hơn 22cm và không cao trên 27cm. Bố mẹ có thể theo tiêu chuẩn này để có thể chọn cho con mình bộ bàn học chống gù thích hợp.

ban-hoc-chong-gu
Bàn học chống gù cho bé phát triển toàn diện

Rèn tư thế ngồi đúng chuẩn trên bộ bàn học chống gù

Thói quen hình thành từng ngày

Mỗi bộ bàn chống gù chống độc hại được cho ra thị trường sẽ có mẫu mã khác nhau. Nhưng điểm chung quy mà bàn học chống gù luôn có đó là được tạo ra nhằm đáp ứng được nhu cầu phát triển cơ thể một cách toàn diện cho trẻ nhỏ vào từng độ tuổi khác nhau.

Giai đoạn con yêu bước vào độc tuổi đi học chính là lúc quan trọng nhất. Tuy đã sắm cho trẻ bộ bàn học chống gù nhưng không phải là phụ huynh phó mặc trẻ. Cần có sự giúp cho bé tư thế ngồi học đúng.

Dạy cho cho bé cách ngồi đúng thì chỉ cần một thời gian nhất định sẽ giúp bé tạo thành thói quen ngồi đúng chuẩn mà bộ y tế đề ra.

Ba mẹ nên để ý về khoảng cách khi trẻ bắt đầu làm bài và nhắc nhở bé yêu sao cho tư thế ngồi đúng quy chuẩn.

ban-hoc-chong-gu
Bàn học chống gù chấp cánh tương lai

Tư thế ngồi học

+ Lưng của trẻ phải giữ thẳng với mặt ghế ngồi. Bạn tuyệt đối không được để cho con ngồi tì lồng ngự vào bàn. Phần đầu của bé khi ngồi học sẽ hơi cúi xuống với khoảng cách 25-30 cm không nên ngồi nhìn quá sát vào sách vở.

+ Phần vai của bé phải giữ vững, hai chân của bé khi ngồi bộ bàn học chống gù cần đặt ở song song với nhau. Tạo nên khoảng cách vuông góc từ hai vai xuống hai chân. Có như thế bé mới tập trung việc học. Tránh tình trạng cơ thể bị mệt mỏi hoặc tay chân bị tê do ngồi lâu và ngồi học sai tư thế. Dạy trẻ không được ngồi học đặt chân lên bàn. Dạy cho con em tập co duỗi. Như vậy mạch máu bên trong cơ thể mới được lưu thông.

+ Hai tay cần đặt sao cho đúng cách, cánh tay trái đặt song song chiều ngồi. Đồng thời giữ lấy phần mép vở nhằm tránh việc vở bị xô lệch. Tay phải cầm bút thoải mái bằng 3 ngón tay. Viết ở tư thế cơ thể cân bằng các ngón tay viết một cách thoải mái.

ban-hoc-chong-gu
Tư thế ngồi cho bé phát triển toàn diện nhất

Tham khảo một số mẫu tại https://banhocthongminhbsuc.com/ban-hoc-thong-minh/