Bí quyết thiết kế nội thất phòng khách chung cư đẹp không phải ai cũng biết

Mỗi người có một quan niệm sống khác nhau nên việc thiết kế nội thất chung cư một phần phụ thuộc vào sở thích của gia chủ. Nhưng để có không gian phòng khách chung cư đẹp, sang trọng thì không chỉ là làm theo sở thích của gia chủ là đủ mà cần có sự bài trí hợp lý và lựa chọn màu sắc, đồ nội thất một cách khoa học, sáng tạo từ KTS thiết kế nội thất. Vậy để có phòng khách đẹp, tiện nghi, mang đến sự thoải mái nhất cho người dung, bạn cần lưu ý:

thiết kế phòng khách chung cư

1. Lựa chọn phong cách thiết kế chủ đạo và nhất quán cho phòng khách chung cư.

hững xu hướng thiết kế nội thất phòng khách chung cư sang trọng, được nhiều người yêu thích đó là: Cổ điển, hiện đại, đương đại,… Mỗi xu hướng thiết kế lại có những mẫu thiết kế khác nhau phù hợp cho từng phòng khách của mỗi căn hộ chung cư. Điều quan trọng là sau khi được KTS tư vấn gia chủ cần xác định và lựa chọn phong cách thiết kế nào thì sẽ nhất quán với phương án đó để sau khi hoàn thành là một tác phẩm đẹp chứ không phải một mớ hỗn lộn các thể loại.

Ánh sáng tự nhiên trong phòng

2. Luôn ưu tiên nguồn ánh sáng tự nhiên cho thiết kế nội thất phòng khách chung cư

Đối với bất kì không gian sống nào thì yếu tố ánh sáng luôn là quan trọng và với thiết kế nội thất chung cư mà luôn ưu tiên nguồn sáng từ tự nhiên là điều tuyệt vời. Bởi không phải ai cũng làm được điều này vì đặc trưng kiểu nhà của các tòa nhà, chung cư cao tầng thường không sở hữu nhiều ánh sáng tự nhiên.

3. Lựa chọn màu sắc hài hòa cho thiết kế nội thất chung cư

Yếu tố màu sắc phần nào quyết định đên phong cách thiết kế và trang trí nội thất phòng khách chung cư và là nguyên nhân dẫn đến sự hoàn hảo cho căn hộ chung cư của gia đình bạn. Bạn cần tính toán và phối màu sao cho hài hòa giữ màu sơn tường, màu của các đồ nội thất và cả màu của ánh sáng đèn.

4. Cách sắp xếp các đồ nội thất thông minh cho phòng khách chung cư

Việc bạn bố trí vị trí đặt tivi, tủ, bộ ghế hay những đồ trang trí phụ khác một cách gọn gàng, khoa học vừa tận dụng tối đa diện tích phòng vừa tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái cho không gian phòng khách.

Như vậy để có không gian phòng khách đẹp, sang trọng và tiện dụng nhất với gia đình, bạn nên liên hệ đến một số đơn vị chuyên thiết kế nội thất phòng khách đẹp để tư vấn và khảo sát mặt bằng thực tế. Chúc bạn sớm có ý tưởng thiết kế phòng khách chung cư đẹp, phù hợp nhất cho riêng mình.