7 thiết kế hợp quy tắc thiết kế nội thất của threes – Trang trí ngôi nhà của bạn

Có thể bạn đã nghe câu nói này trước đây — Luôn luôn tuân thủ ‘Quy tắc thiết kế nội thất Ba (threes)‘ khi trang trí ngôi nhà của bạn. Quy tắc bí ẩn này của ba là gì và làm cách nào để kết hợp nó vào nhà của chúng ta — và không phải là các quy tắc có nghĩa là bị phá vỡ?

7 thiết kế hợp quy tắc thiết kế nội thất của threes - Trang trí ngôi nhà của bạn
Quy tắc của ba là gì và bạn sử dụng nó như thế nào để thiết kế ngôi nhà của bạn?

Hầu hết các nhà thiết kế sẽ cho bạn biết rằng quy tắc của ba đã được đưa vào thực tế là một số lẻ của các thiết kế trông tự nhiên hơn và ít bị lạm dụng hơn một nhóm được đánh số chẵn. Tại sao xảy ra điều này? Vâng, chủ yếu là do quá nhiều đối xứng làm cho một căn phòng trông cũ và lạnh (mặc dù, chúng ta đều biết đối xứng đóng một vai trò rất lớn trong thiết kế, quá). Về cơ bản, có một sự cân bằng được tìm thấy giữa sự đối xứng và bất đối xứng.

Để làm cho số dư này rõ ràng hơn, chúng tôi đã thu thập một thư viện gồm mười thiết kế phòng theo quy tắc thiết kế nội thất này – một số tuân theo quy tắc này, một số khác cho thấy quy tắc có thể linh hoạt như thế nào, và sau đó một số quy tắc khác hoàn toàn bị phá vỡ.

7 thiết kế hợp quy tắc thiết kế nội thất của threes - Trang trí ngôi nhà của bạn
Quy tắc ba có thể được sử dụng trong mọi phòng trong nhà

Hãy xem xét các phòng này để xem các nhà thiết kế đã xử lý quy tắc này như thế nào và đôi khi, họ đã phá vỡ quy tắc thành công.

1. Ba màu sắc trong một căn phòng

7 thiết kế hợp quy tắc thiết kế nội thất của threes - Trang trí ngôi nhà của bạn
Căn phòng này đã sử dụng một bảng màu ba sáng và vui vẻ

Có một phương trình tiêu chuẩn hoạt động tốt nhất khi chọn màu phòng — Quy tắc thiết kế nội thất 60 – 30 – 10 (60% là màu phòng chính, 30% là màu phụ, và 10% là màu nhấn)

Tỷ lệ này có thể được áp dụng cho tất cả các màu nội thất và ngoại thất mà bạn chọn cho ngôi nhà của mình. Lấy ví dụ phòng khách của bạn – 60% có thể là một màu be trung tính, 30% có thể là một bức tường màu xanh hải quân táo bạo, và 10% có thể là đệm ném màu san hô với màu xanh lam / điểm nhấn màu xanh hải quân.

Nếu kết hợp màu đậm không dành cho bạn, sau đó chọn ba màu khác nhau cùng màu cho thiết kế phòng trung tính, yên tĩnh hơn. Dù bằng cách nào, nếu bạn làm theo quy tắc của ba khi chọn màu sắc, thì bạn được đảm bảo để đạt được một căn phòng được thiết kế tốt và chào đón bạn.

2. Ba kết cấu nhìn tốt nhất cho trang trí ngôi nhà của bạn

7 thiết kế hợp quy tắc thiết kế nội thất của threes - Trang trí ngôi nhà của bạn
Cố gắng kết hợp ba họa tiết vào một thiết kế phòng

Bạn đã bao giờ nhìn kỹ vào một căn phòng toàn màu trắng chưa? Nếu bạn đã làm, sau đó bạn có thể nhận thấy rằng căn phòng không thực sự toàn màu trắng, mặc dù ban đầu nó xuất hiện theo cách đó.

Trong thực tế, khi kiểm tra chặt chẽ hơn của một căn phòng toàn màu trắng, bạn sẽ thấy nhiều sắc thái của màu trắng, kem, màu be và màu nâu. Bạn cũng sẽ nhận thấy rất nhiều kết cấu khác nhau – gỗ, mây, vải lanh, và bông nubby. Có, quy tắc thiết kế nội thất này của ba mở rộng đến kết cấu phòng, là tốt.

Lưu ý phòng trong hình dưới đây; nó có kết cấu thô của nhiều đồ vật bằng gỗ; nó có một loại vải lanh nubby trên ghế; nó có một bóng thép gỉ bao phủ ánh sáng mặt dây chuyền. Ba kết cấu chính kết hợp trong căn phòng này, cung cấp một điều trị thị giác và tạo ra một bầu không khí ấm áp trong chủ đề màu trung tính.

3. Làm thế nào để kết hợp ba loại vải

7 thiết kế hợp quy tắc thiết kế nội thất của threes - Trang trí ngôi nhà của bạn
Cố gắng kết hợp ba loại vải chính trong một căn phòng

Kết hợp các loại vải có thể khó khăn. Nó có thể hấp dẫn để chỉ chọn một loại vải mà bạn yêu thích và sử dụng nó trên rèm cửa, gối của bạn, vv… nhưng nó sẽ không thực sự nhàm chán, và có lẽ quá quyền lực?

Khi thiết kế bất kỳ phòng nào trong nhà của bạn, tốt nhất là chọn ba loại vải có màu sắc, hoa văn và họa tiết của nhau. Chủ đề  có thể là một tạp chí may, nhưng bài viết của họ cung cấp những cách rất hữu ích để chọn các kết hợp màu sắc có thể được áp dụng cho thiết kế nội thất của bạn. Họ đề nghị bạn đặt ra tất cả các tùy chọn vải của bạn và chọn vải dựa trên kết cấu, hoa văn và màu sắc.

Một cách tiếp cận không thất bại được hiển thị trong phòng bên dưới – hoa, vải gấm hoa và kẻ sọc kết hợp hoàn hảo với nhau và chơi lên nhau màu xanh lá cây và điểm nhấn màu đỏ. Khi bạn nghi ngờ hãy yêu cầu một nhà thiết kế hỗ trợ; họ có thể cung cấp nhiều kết hợp vải cho bất kỳ phòng nào trong nhà của bạn.

4. Bao nhiêu đồ đạc ánh sáng nên có trong một phòng?

7 thiết kế hợp quy tắc thiết kế nội thất của threes - Trang trí ngôi nhà của bạn
Cố gắng kết hợp ba kiểu ánh sáng vào mỗi phòng trong nhà của bạn

Quy tắc Ba, tất nhiên! Có, bạn không thể thoát khỏi quy tắc thiết kế nội thất này ngay cả khi nói đến ánh sáng. Điều này không có nghĩa là một căn phòng chỉ nên có ba đèn trong đó, có nghĩa là một căn phòng nên có ba kiểu ánh sáng khác nhau.

Thông thường, một căn phòng nên có một ánh sáng trên đầu (trên một đèn mờ), nhiều đèn trên bàn bên, và sau đó nhấn đèn như đèn hình ảnh, hoặc ánh sáng theo dõi, hoặc ánh sáng dưới tủ. Trong hình, phòng có một chiếc đèn lồng trên cao, đèn bàn, và sau đó nhấn mạnh trên giá sách.

Về cơ bản, hầu hết các phòng nên được thắp sáng bởi một ánh sáng xung quanh chính, ánh sáng nhiệm vụ (thông qua đèn bàn bên cạnh và đèn sàn), và sau đó là đèn nhấn. Tất cả các nguồn ánh sáng phân lớp này kết hợp để tạo ra một căn phòng cân bằng.

5. Sắp xếp đồ nội thất bằng cách sử dụng quy tắc thiết kế nội thất của ba

7 thiết kế hợp quy tắc thiết kế nội thất của threes - Trang trí ngôi nhà của bạn
Mỗi phòng nên có một số đồ đạc được bố trí theo quy tắc ba

Sắp xếp đồ đạc trong một căn phòng có vẻ giống như một bí ẩn. Có vẻ như có quá nhiều quy tắc khi nói đến việc sắp xếp đồ nội thất. Mặc dù bạn có thể bị cám dỗ bỏ qua một số quy tắc đó, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện theo quy tắc ba để đạt được một phòng có chức năng và lưu lượng.

Cho dù bạn có một ghế sofa lớn và hai ghế câu lạc bộ lớn, hoặc hai ghế ngồi tình yêu xinh xắn và một chiếc ghế tinh tế – quy tắc thiết kế nội thất của ba sẽ giúp bạn đặt đồ đạc chính của mình thành các nhóm gắn kết. Điều quan trọng là tạo ra các nhóm đồ nội thất có kích thước và hình dạng bắt chước lẫn nhau, tạo ra một cái nhìn tích hợp. Các phòng có chiều cao và quy mô hình ảnh có thể được điều chỉnh với các vật có kích thước khác nhau, nhưng đồ nội thất phải có kích thước / quy mô / hình dạng tương tự khi được nhóm lại với nhau.

Nhìn vào phòng ngủ trong hình dưới đây; nó là một căn phòng rất đối xứng với một chiếc giường lớn và hai bàn bên lớn – nó sẽ trông “tắt” để đặt một chiếc ghế dài hình vuông nhỏ ở chân giường, quy mô sẽ sai. Bằng cách đặt ba ghế dài có đệm nhỏ hơn, căn phòng đã duy trì quy mô chính xác và có thêm sở thích trực quan.

6. Đừng dùng quy tắc thiết kế nội thất của ba quá theo nghĩa đen

7 thiết kế hợp quy tắc thiết kế nội thất của threes - Trang trí ngôi nhà của bạn
Quy tắc có nghĩa là bị cong hoặc bị hỏng

Bây giờ chúng ta đã đóng quy tắc này vào đầu của bạn, chúng ta sẽ lùi lại một bước và bảo bạn đừng quá nghiêm túc. Đừng chạy về nhà của bạn và sắp xếp đồ đạc khắp mọi nơi theo quy tắc 3. Đối xứng không phải là xấu, cũng không phải là vi phạm các quy tắc.

Quy tắc của ba là một hướng dẫn có thể được uốn cong. Về cơ bản, nó đã được đưa vào vị trí để mọi người hiểu rằng một số lẻ các món đồ thú vị hơn cả một số mặt hàng. Vì vậy, có, bạn có thể sắp xếp 5 mục hoặc 9 mục thành một nhóm và vẫn đạt được cùng sở thích trực quan.

Ví dụ, hãy nhìn vào bàn cà phê bên dưới. Bạn sẽ đếm 7 mục chính trong màn hình, và tất cả chúng đều khác nhau về kích thước, chiều cao và hình dạng. Vì vậy, đừng sợ hãi để trộn nó lên và vui chơi.

7. Ngay cả nội thất tối giản cũng theo quy tắc thiết kế nội thất của ba

7 thiết kế hợp quy tắc thiết kế nội thất của threes - Trang trí ngôi nhà của bạn
Không có vấn đề gì phong cách của bạn, luôn luôn có chỗ để thực hiện theo các quy tắc của ba

Khi nói đến thiết kế tối giản, tốt nhất là tránh rất nhiều lộn xộn và đồ đặt vặt nhưng các quy tắc của ba vẫn có thể được sử dụng để thêm chiều sâu thị giác và quan tâm đến ngay cả tối giản nhất của nội thất.

Một thiết kế hiện đại vẫn có thể kết hợp quy tắc này bằng cách sắp xếp đồ đạc của nó thành các nhóm số lẻ hoặc bằng cách đặt 3 vật thể đơn giản lên bàn cà phê. Trong hình ảnh cho thấy một căn phòng màu đen và trắng sạch sẽ với ba hình ảnh lớn xếp hàng chống lại bức tường.

Hãy thử che một trong những hình ảnh đó bằng ngón tay cái của bạn… nó không thú vị lắm sao? Tương tự với bàn ăn; nếu bạn lấy đi thành phần thứ ba của nến thì hai bình hoa sẽ có vẻ nhàm chán. Quy tắc số lẻ, ngay cả trong thiết kế tối giản.

Quy tắc thiết kế nội thất của ba không phải là bí ẩn nữa – nó chỉ đơn giản là một cách thú vị để thêm chiều sâu và quan tâm thị giác cho trang trí ngôi nhà của bạn. Chơi với quy tắc này và không quá bị cuốn vào chi tiết của nó. Không có vấn đề gì, các quy tắc có thể bị phá vỡ và đôi khi quy mô của một mục không cho phép bạn tuân thủ các quy tắc.