4 ý tưởng thiết kế không gian nhỏ để tận dụng tối đa không gian của căn nhà bạn

4 ý tưởng thiết kế không gian nhỏ để tận dụng tối đa không gian của căn nhà bạn
Bắt sáng tạo với không gian nhỏ sẽ mở ra những khả năng mới

Nếu bạn có một không gian nhỏ không sử dụng trong nhà của bạn, bạn có một chút bực bội để cố gắng tìm ra cách tận dụng không gian này. Những gì bạn đang làm, bạn cảm thấy rất lộn xộn hoặc, có lẽ không có gì phù hợp với nơi bạn cảm thấy cần. Bằng cách sáng tạo, bạn có thể bỏ qua sự thất vọng và tạo ra một không gian nhỏ bạn sẽ yêu thích. Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế không gian nhỏ mà bạn có thể sử dụng để làm cho không gian nhỏ của bạn không chỉ hoạt động, mà là tốt nhất.

1. Ý tưởng thiết kế không gian nhỏ tìm cách sử dụng, thay thế cho không gian sàn của bạn.

4 ý tưởng thiết kế không gian nhỏ để tận dụng tối đa không gian của căn nhà bạn
Không gian bỏ qua trước đây dưới cầu thang đi một chặng đường dài với một số sáng tạo

Có nhiều khu vực trong không gian sàn của bạn, bạn xem như hoàn toàn vô dụng. Ví dụ, bạn có thể có một không gian sàn nhỏ dưới một vết lộ từ tường. Hoặc có thể có một số không gian sàn giữa hai dầm đỡ, hoặc một góc phía sau ghế.

Sự thật là, những không gian này có nhiều tiềm năng. Ví dụ, một bảng nhỏ có thể đi giữa các dầm hỗ trợ, tạo vùng hiển thị tức thì, không gian lưu trữ hoặc bàn làm việc. Góc sau ghế có thể là nơi đặt đèn sàn.

Không gian sàn chưa sử dụng dưới cầu thang? Sáng tạo! Chúng tôi đã thấy mọi thứ từ ghế và đèn đọc sách, giá sách tùy chỉnh, bàn gấp và TV được thêm vào không gian này. Tất nhiên, sử dụng phổ biến hơn nhiều (nhưng ít thú vị hơn) cho không gian này là lưu trữ cơ bản.

2. Ý tưởng thiết kế không gian nhỏ biết cách tận dụng đồ nội thất trong không gian hẹp

4 ý tưởng thiết kế không gian nhỏ để tận dụng tối đa không gian của căn nhà bạn
Giường tầng mở ra các khả năng mới trong phòng nhỏ

Bạn có thể tìm thấy đồ nội thất đặc biệt được tạo riêng cho không gian nhỏ. Những mảnh thường có nếp gấp, hoặc đã sử dụng, chức năng.

Những mảnh đồ nội thất có chức năng trong không gian nhỏ bao gồm:

  • Bàn gấp
  • Giường Murphy
  • Giường tầng
  • Fold-out, hoặc mở rộng, bảng
  • Ottoman hoặc bàn cà phê với không gian lưu trữ bên trong

Đừng nghĩ đến những chiếc giường gác xép đơn giản chỉ là những món đồ ký túc xá đại học: có một số phong cách tuyệt đẹp được tạo ra cho những không gian “trưởng thành”. Cất giường xuống sàn cho biết thêm một chiều hướng mới của không gian sàn chưa sử dụng, bạn có thể thiết kế vào một góc đọc sách, bàn viết hoặc ghế sofa.

3. Đầu tư vào kệ nổi là một ý tưởng hay trong ý tưởng thiết kế không gian nhỏ

4 ý tưởng thiết kế không gian nhỏ để tận dụng tối đa không gian của căn nhà bạn
Kệ nổi tạo ra một chiều hướng lưu trữ hoàn toàn khác

Một trong những cách tốt nhất để tổ chức một không gian nhỏ là sử dụng giá đỡ không chiếm diện tích sàn. Đó là nơi có những giá treo nổi.

Với giá đỡ nổi, bạn có thể thêm một tủ sách tạm thời mà không chiếm diện tích sàn. Bạn có thể hiển thị các vật có giá trị của bạn trên các kệ nổi mà không phải mất thêm không gian đặt bàn trang trí. Bạn thậm chí có thể sử dụng chúng để giữ các tập tài liệu, làm cho chúng trở thành một công cụ tuyệt vời để tổ chức và sắp xếp đồ.

Một lợi ích khác của kệ nổi: chúng phù hợp với hầu hết mọi nơi. Đặt chúng trong những ngóc ngách, trên kệ sách, dưới cầu thang, trên ghế sofa hoặc thậm chí trên cửa ra vào.

4. Ý tưởng thiết kế không gian nhỏ theo nguyên tắc

Hãy nhìn xung quanh ngôi nhà của bạn và quyết định những gì bạn không cần. Ví dụ, bạn có thực sự cần một chiếc đèn trang trí khổng lồ, khi đèn trần hay đèn chiếu sáng lõm có thể thực hiện công việc trong khi bạn muốn không gian rộng hơn?

4 ý tưởng thiết kế không gian nhỏ để tận dụng tối đa không gian của căn nhà bạn
Ghế sofa góc lớn như thế này làm việc tốt trong không gian nhỏ

Với không gian nhỏ, áp dụng một cách nghĩ “ít hơn là nhiều hơn”. Ví dụ, thay vì nhiều tác phẩm nghệ thuật nhỏ lộn xộn mà hầu như không vừa trên tường, hãy thử mua một bức lớn hơn, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nhiều.

Hoặc, hãy thử trao đổi tất cả những cái đồ đặt vặt nhỏ xíu đó với một đồ vật lớn hơn. Bạn cũng có thể loại bỏ một số kệ sách không cần thiết hoặc các thùng hiển thị theo cách đó.

Nguyên tắc cũng áp dụng cho đồ nội thất. Bạn thực sự ngồi trên chiếc ghế đó bao nhiêu? Nó có thể được thay thế bằng thứ gì đó gấp lại được và cất đi khi bạn không có nhu cầu sử dụng?

Bạn cũng có thể, muốn đầu tư vào đồ nội thất lớn hơn, điều này có vẻ phản trực giác. Nhưng khi bạn có một chiếc ghế nhỏ và chỗ ngồi tình yêu, họ thực sự chiếm nhiều chỗ hơn vì bạn phải để lại khoảng trống giữa chúng. Bạn sẽ thực sự có thêm không gian ngồi trên một chiếc ghế sofa lớn hơn một chiếc ghế nhỏ, như thế có thể làm cho không gian trông lộn xộn hơn.

Lập kế hoạch kết hợp bất kỳ mẹo nào trong số này để tận dụng tối đa không gian nhỏ của bạn. Có lời khuyên nào của riêng bạn không? Để lại một bình luận và cho chúng tôi biết!

Xem thêm: Mẹo trang trí không gian vui chơi cho trẻ ngay trong nhà đơn giản

 

http://thietkenoithattop1.com/meo-trang-tri-ban-cong-dep-chi-voi-4-buoc-don-gian/