4 Sai lầm thường gặp khi trang trí nội thất

Khi trang trí nội thất, có những sai lầm rất lớn nhưng nhiều người rất hay mắc phải. Đó là việc sử dụng sofa quá lớn, tường màu tối, thiếu ánh sáng hay đồng nhất mọi chi tiết cùng gam màu. Chính những sai lầm này khiến cho căn nhà thêm chật chội hơn.

1. Sử dụng sofa quá lớn cho phòng khách

Trang trí nội thất đẹp
Sử dụng sofa quá rộng để trang trí nội thất phòng khách đẹp

Một căn nhà đẹp không chỉ thể hiện ở bên ngoài mà còn thể hiện trong cách trang trí, thiết kế nội thất. Với những căn nhà nhỏ thì việc sử dụng sofa quá kích cỡ sẽ tạo cảm giác chật hẹp, bí bách, khó chịu cho gia chủ và những vị khách.

Trang trí nội thất phòng khách đẹp

Trang trí nội thất phòng khách với bộ sofa lớn nên dành cho những không gian rộng. Chẳng hạn như ở cửa hàng hay phòng khách biệt thự rộng rãi. Thế nhưng khi đưa vào phòng khách nhà phố hay chung cư sẽ chiếm quá nhiều diện tích.

Trang trí nội thất đẹp
Trang trí nội thất phòng khách bằng sofa góc

Với diện tích nhỏ bạn nên lựa chọn những bộ sofa góc gọn gàng vừa đủ với diện tích của căn phòng. Điều này sẽ giúp bạn ăn gian được diện tích. Bạn cũng cần phải nhớ rằng, những bộ sofa góc rất thích hợp với không gian phòng khách mở.

2. Trang trí nội thất thiếu ánh sáng

Trang trí nội thất đẹp
Cần cung cấp đủ ánh sáng cho căn phòng

Căn phòng của bạn sẽ như nhỏ bé hơn nếu không được cung cấp đủ ánh sáng. Điều này tạo ra cảm giác chật chội, bí bách, không thoải mái.

Trang trí nội thất đẹp
Trang trí nội thất đẹp với đầy đủ ánh sáng.

Ánh sáng luôn rất quan trọng để làm nên vẻ đẹp của một thiết kế nội thất. Khi trang trí nội thất phòng ngủ, phòng khách hãy tận dụng tối đa các nguồn sáng. Đặc biệt là ánh sáng tự nhiên từ những khung cửa kính kết hợp với bóng đèn điện để giúp căn phòng luôn rực rỡ.

Trang trí nội thất đẹp
Sử dụng bóng đèn không đủ sáng sẽ khiến căn phòng như nhỏ bé hơn.

Việc sử dụng những bóng đèn đơn, thiếu ánh sáng sẽ khiến màu sắc trong căn phòng trở nên nhạt nhòa, thiếu sức sống. Đồng thời tạo cảm giác căn phòng như nhỏ bé hơn so với kích thước thực.

3. Sai lầm khi trang trí tường nhà màu tối

Trang trí nội thất đẹp
Sai lầm khi sơn tường màu đen cho căn phòng nhỏ.

Những bức tường màu đen sẽ khiến căn phòng như bó hẹp hơn. Mặc dù màu tối giúp toát lên vẻ sang trọng nhưng nó không hề phù hợp với những căn phòng nhỏ hẹp.

Trang trí nội thất đẹp
Trang trí nội thất đẹp với màu tường sáng

Thay vào đó hãy trang trí căn phòng nhỏ của bạn bằng những bức tường màu sáng để tạo cảm giác rộng rãi, thông thoáng cho ngôi nhà.

4. Đồng nhất các chi tiết trong trang trí nội thất

Trang trí nội thất đẹp
Trang trí nội thất với sự đồng nhất sẽ khiến căn phòng thêm chật chội hơn.

Không gian căn phòng của bạn sẽ như bị thu hẹp về một khối khi sử dụng những họa tiết, màu sắc hay vật việt đồng nhất.

Trang trí nội thất đẹp
Trang trí nội thất đẹp

Để tránh tình trạng này cũng như giúp căn phòng thêm đa dạng hơn hãy sử dụng những phụ kiện với chất liệu, hình dáng và màu sắc khác nhau. Điều này sẽ giúp không gian có chiều sâu hơn và mang đến không gian hài hòa, sang trọng.

Xem ngay: