4 lưu ý quan trọng trong phong thủy nhà bếp

Phòng bếp là nơi có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong phong thủy nội thất. Phòng bếp cần phải được chú ý đặc biệt nếu bạn không muốn tiền mất tật mang. Dưới đây là 4 lưu ý quan trọng trong phong thủy nhà bếp. Mời các bạn cùng theo dõi.

1. Không nên đặt bếp gần nước

4 lưu ý quan trọng trong phong thủy nhà bếp
4 lưu ý quan trọng trong phong thủy nhà bếp

Bạn không nên đặt bếp nấu gần bồn rửa bát, gần với đường ống dẫn nước, hay tủ lạnh. Bởi bếp là hỏa còn nước là thủy. Việc đặt bếp đun nấu và nước gần nhau sẽ gây ra xung đột thủy hỏa. Điều này trong phong thủy mang lại ý nghĩa không may mắn cho gia chủ.

Bạn cũng không nên để bếp nấu gần tủ lạnh. Vì như thế sẽ gây ra nóng lạnh xung khắc làm tiêu hao năng lượng trong ngôi nhà. Việc thủy hỏa xung khắc sẽ xảy ra khi bạn đặt một vật có tính hỏa gần với bếp lửa. Chính vì vậy, bạn hãy cố gắng để bếp và những đồ vật này một khoảng cách nhất định.

2. Không nên đặt bếp nấu ở trung tâm của căn bếp

Bếp mà được thiết kế đặt ở chính giữa căn phòng là điều vô cùng cấm kỵ trong phong thủy. Bếp được đặt giữa phòng thì cả 4 phía không có chỗ dựa. Như vậy sẽ gây ra bất ổn trong gia đình là tinh thần sa sút, tiền tài suy yếu.

Bạn cũng không nên để phía sau phòng bếp có một khoảng không rộng rãi. Như việc đặt phòng bếp áp vào cửa sổ. Điều này sẽ khiến cho gia chủ không yên tâm làm việc. Không tốt cho cả gia đình. Bạn nên đặt phòng bếp áp vào một bức tường chắc chắn. Như vậy mới mang lại tài lộc cho cả gia đình.

Xem thêm: Tại sao phòng khách không nên có cột, xà ngang ép đỉnh?

3. Không nên đặt bếp nấu đối diện cửa chính đường đi

4 lưu ý quan trọng trong phong thủy nhà bếp
4 lưu ý quan trọng trong phong thủy nhà bếp

Theo phong thủy, bếp là nơi cung cấp cho bạn những đồ ăn, thức uống để con người phát triển một cách khỏe mạnh nhất. Chính bởi vậy, bạn không nên thiết kế phòng bếp đối diện với cửa chính hoặc lối đi. Bởi như vậy sẽ làm cho khí đi thẳng từ cửa chính đi vào bếp. Điều này không hề tốt cho sức khỏe.

Nếu diện tích nhà bạn hạn chế bạn hoàn toàn có thể khắc phục điều này bằng cách bố trí thêm một bức bình phong, một tủ kệ cao hoặc cũng có thể là một cái rèm cửa để ngăn cách.

4. Không được để góc nhọn chĩa vào bếp

Góc nhọn là điều cấm kỵ trong phong thủy. Góc nhọn mang đến những điều không may mắn cho gia chủ và cả gia đình. Trong phong thủy nhà bếp cũng vậy, bạn không nên để góc nhọn chĩa vào bếp vì góc nhọn sắc bén dễ gây tổn thương, gây hại đến sức khỏe cũng như tài vận của gia đình.

Cuộc sống của mỗi con người luôn gắn liền với căn nhà. Chính bởi vậy, để có được một căn nhà đẹp và hợp phong thủy thì đầu tiên là bạn phải nắm được những kiến thức cơ bản về nó. Bạn phải hiểu rõ được vận mệnh của mình để tránh mắc phải những điều cấm kỵ trong phong thủy. Nếu bạn mắc phải những điều đó thì hãy nhanh chóng điều chỉnh, hóa giả để phong thủy thật sự hữu ích cho bạn. Mang đến cho bạn may mắn, tài lộc, sức khỏe dồi dào.