4 lưu ý cơ bản khi thiết kế nội thất phòng khách chung cư

 

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư là một công đoạn quan trọng để bạn có một không gian sống lý tưởng, hoàn hảo. Vậy khi bắt tay và vấn đề này bạn cần lưu ý những gì? Tất cả hãy để chúng tôi gợi ý cho bạn thông qua bài viết dưới đây nhé!

  1. Hiểu rõ không gian trước khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Khi nhìn bên ngoài bạn sẽ thấy các căn hộ chung cư có không gian khá giống nhưng nếu quan sát và tìm hiểu kỹ bạn sẽ thấy mỗi không gian có những ưu và nhược điểm khác nhau.

Hiểu rõ về không gian giúp bạn thiết kế nội thất phù hợp

Ưu điểm nổi bật của chung cư là không gian có sự liên thông, liên kết chặt chẽ với nhau. Mọi cách trang trí và sắp xếp đồ nội thất bên trong của bạn nên dựa vào điều này làm kim chỉ nam. Hiểu rõ về không gian sẽ giúp bạn được đồ nội thất hợp, màu sắc, kiểu dáng… tránh được tình trạng mua phải những món đồ không phù hợp, quá to hoặc quá nhỏ.

  1. Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất phòng khách phù hợp

Khi hiểu rõ về không gian, phần bạn cần lưu ý đó chính là phong cách thiết kế nội thất. Với những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ và vừa thì bạn nên hướng tới nội thất có thiết kế hiện đại, tinh tế.

Phong cách nội thất phù hợp mang đến không gian sống nổi bật

Còn với những căn hộ có diện tích rộng bạn có thể lựa chọn cho mình phong cách hiện đại hoặc tân cổ điển với những món đồ nội thất được trang trí cầu kỳ, tinh tế.

  1. Tạo điểm nhấn khi thiết kế nội thất phòng khách chung cư

Điểm nhấn trong món đồ nội thất giúp căn hộ trở nên ấn tượng hơn

Bạn có thể tạo điểm nhấn bằng một mảng tường có màu sắc khác biệt, treo những bức tranh treo tường phong thuỷ hay những chậu cây có nhiều màu sắc để phòng khách chung cư hiện đại, không gian sống trở nên ấn tượng, trong lành, thoải mái hơn.

Xem thêm :

>> Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng khách cho chung cư

  1. Bố trí ánh sáng hợp lý trong thiết kế nội thất chung cư

Những phong cách nội thất bạn có thể lựa chọn cho căn hộ của mình: Cổ điển, hiện đại, đương đại… và từ đó lựa chọn màu sắc và ánh sáng sao cho phù hợp nhất.

Ví dụ, nếu bạn lựa chọn phong cách cổ điển thì nên sử dụng gam màu trầm cho ánh sáng, màu tường và các món đồ nội thất cho một tổng thể không gian có sự hài hoà với nhau.

Ánh sáng phù hợp mang đến một không gian nội thất đẹp

Trường hợp bạn lựa chọn phong cách hiện đại thì sử dụng ánh sáng trắng của đèn chiếu sáng, và cho các món đồ nội thất. Thêm vào đó, ánh sáng màu vàng cũng là một gợi ý không thể bỏ qua để tạo nên vẻ đẹp tinh tế, sang trọng cho ngôi nhà.

Ngôi nhà là nơi bạn nghỉ ngơi, thư giãn và lấy lại năng lượng sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Chính vì vậy, đừng bao giờ thiết kế nội thất căn hộ của mình một cách qua loa.

Hãy chú ý đến những lưu ý cơ bản trong thiết kế nội thất chung cư trên để có được một không gian sống hoàn hảo nhất. Để có một không gian sống hiện đại, thoải mái, hãy liên hệ với http://noithathomexinh.com/ để chúng tôi tư vấn và giúp bạn thực hiện mơ ước của mình sớm nhất nhé!