4 Cách trang trí nhà giúp hút lộc năm 2018

Có rất nhiều cách trang trí nhà để hút lộc năm 2018. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn một số cách đơn giản.

Như các bạn đã biết, phong thủy rất quan trọng trong thiết kế nội thất. Bạn sẽ gặp nhiều xui xẻo, vận may hay vận hạn đều có ảnh hưởng ít nhiều từ cách trang trí nhà ở của bạn. Hãy cùng thietkenoithattop1.com học cách bố trí, sửa chữa, trang trí nhà để mang lại hiệu quả cao nhất.

1. Trang trí cửa ra vào

Trang trí nhà hợp phong thủy
Trang trí cửa ra vào hợp phong thủy

Cửa ra vào là khu vực đầu tiên bạn cần chú ý. Bởi đây là nơi đón tiếp các thành viên về nhà, cũng là nơi đầu tiên tiếp đón những vị khách quý và những luồng khí tốt.

Để có được phong thủy tốt nhất, hãy giữ thói quen mở cửa một lần mỗi ngày. Với cách này bạn sẽ giúp không khí tự nhiên vào nhà, mang theo những nguồn năng lượng tốt. Bạn cần giữ khu vực trước cửa nhà luôn sạch sẽ, thường xuyên giặt thảm trải sàn và đặt những chậu cây hoa, cây cảnh trang trí.

2. Trưng bày vật phẩm phong thủy trong nhà

Trang trí nhà hợp phong thủy
Cách trang trí nhà ở với vật phẩm phong thủy

Xem ngay: Những nguyên tắc cơ bản để thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy

Với phong thủy nội thất cổ xưa, có rất nhiều những vật phẩm mang tính biểu tượng hay những linh vật tượng trưng cho sự bình an, may mắn và tiền tài. Đó là đá phong thủy, tượng ngọc kim loại, quả cầu phong thủy hay những thủy tinh hình tỳ hưu, con rùa, mèo chiêu tài, tượng Phúc Lộc Thọ,… Trang trí những vật này trong nhà sẽ mang lại phong thủy tốt từ đó mang lại nhiều tiền tài, sức khỏe cho gia chủ và gia đình.

3. Trang trí nhà bằng cây phong thủy

Trang trí nhà hợp phong thủy
Cây phong thủy mang lại nhiều may mắn

Khi trang trí nhà cửa, nhiều người thường ưa thích sử dụng những loại cây mọng nước. Để thúc đẩy sự may mắn, tiền tài hãy lựa chọn cây Phất Lộc đặt ở nơi có nhiều ánh sáng và tưới nước đầy đủ. Cây Phất Lộc là loài cây thuộc họ Vạn Niên Thanh, Thân Thảo, đốt rỗng với ý nghĩa sẽ chứa được nhiều tiền của. Khi trưng bày cây Phất Lộc sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ và gia đình.

4. Lựa chọn màu sơn trang trí nhà

Trang trí nhà hợp phong thủy
Lựa chọn màu sơn trang trí nội thất đón tết

Có thể bạn chưa biết: Thế nào là lục sát trong phong thủy nội thất

Mỗi khi xuân về là thời điểm thích hợp để bạn sơn mới căn nhà của mình. Để có được nhiều may mắn trong năm mới hãy chọn cho căn nhà màu sơn phù hợp với mệnh của gia chủ. Đồng thời màu sơn cũng phải phù hợp với thiết kế chung của căn phòng. Để có thêm điểm nhấn hãy sử dụng một ít màu nóng như cam, vàng, đỏ… nhưng cần đặc biệt lưu ý đến sự hài hòa cho không gian.

Để căn nhà của bạn có nhiều tài lộc nhất, điều quan trọng là bạn phải giữ cho căn nhà luôn sạch sẽ, thông thoáng. Đồng thời căn nhà phải được cung cấp đầy đủ ánh sáng và hương thơm tự nhiên.