10 ý tưởng bố trí nội thất phòng khách – Thiết kế phòng khách đẹp

Khi bạn hồi tưởng lại những bức ảnh cũ từ những khoảnh khắc trong ngôi nhà thời thơ ấu của mình, căn phòng nào cũng sẽ nổi bật nhất? Đối với nhiều người, đó là một không gian chung có nghĩa là để chia sẻ những câu chuyện và cười với cả gia đình. Đương nhiên, phòng khách là nơi bạn có thể thư giãn với gia đình và khách thăm nhà, giải trí trong những ngày nghỉ. Để tạo ra những kỷ niệm mới trong nhà của bạn, điều quan trọng là tạo ra một bố trí nội thất phòng khách đầu tiên phục vụ chức năng của nó và thứ hai là phản ánh phong cách của gia đình bạn.

Để truyền cảm hứng cho di chuyển lớn của bạn hoặc sửa sang nhà cửa, chúng tôi tạo ra các bố trí nội thất phòng khách có thể được nhân rộng trong tất cả các loại hình dạng và kích thước phòng khách. Sử dụng các mẫu phòng khách của chúng tôi làm hướng dẫn để tạo không gian thể hiện cá tính của thành viên gia đình bạn bằng cách cá nhân hóa màu sắc, đồ nội thất và trang trí nhà.

Bố cục trong bố trí nội thất phòng khách

Nếu bạn đang có ý định di chuyển vào một ngôi nhà mới, hãy cân nhắc việc chờ đợi để chuẩn bị đầy đủ phòng khách cho đến khi sống trong không gian để cảm nhận nơi ánh sáng chiếu vào ban ngày. Không nhất thiết bạn phải lấp đầy mọi kẽ hở của căn phòng – bạn luôn có thể thêm đồ nội thất và trang trí theo thời gian và sắp xếp lại chúng.

1. Không gian để trò chuyện10 ý tưởng bố trí nội thất phòng khách - Thiết kế phòng khách đẹp

Nếu phòng khách của bạn có một trung tâm tự nhiên, giống như lò sưởi chẳng hạn, hãy tạo ra một cuộc tụ họp ấm cúng xung quanh nó. Hãy thử hai chiếc ghế bành thoải mái như hình trên hoặc một sự kết hợp của ghế bành với một chiếc ghế tình yêu nhỏ. Khuyến khích trò chuyện bằng cách bao gồm các phụ kiện như gối ôm và chăn, mời ai đó thư giãn và chia sẻ ngày của họ.

2. Bố trí nội thất phòng khách để có không gian hoạt động tốt10 ý tưởng bố trí nội thất phòng khách - Thiết kế phòng khách đẹp

Nếu gia đình bạn dành phần lớn thời gian của mình trong phòng khách, hãy làm cho nó thân thiện với trẻ nhỏ bằng cách tạo ra một không gian mở với nhiều chỗ cho các hoạt động. Chọn đồ nội thất đáng tin cậy như ghế sofa và ghế chắc chắn sẽ sống với bạn khi gia đình bạn phát triển. Chọn ghế sofa lớn hơn và bàn cà phê để bạn có thể vừa với tất cả trẻ em (và đồ của chúng!) Mà không làm cho căn phòng cảm thấy quá lộn xộn.

3. Khái niệm mở trong bố trí nội thất phòng khách10 ý tưởng bố trí nội thất phòng khách - Thiết kế phòng khách đẹp

Có một phòng khách tràn ra từ nhà bếp? Ôm không gian mở trong khi vẫn tạo ra một định nghĩa rõ ràng với một chiếc ghế sofa dài hơn. Phù hợp với trang trí nhỏ của bạn như bảng kết thúc và thảm để trang trí trong nhà bếp (như gỗ phù hợp với các đồ nội thất ở trên) để toàn bộ không gian là trong sự hài hòa. Hãy chắc chắn để chọn màu sắc hài hòa khi sơn các phòng.

4. Thiết kế phòng khách có tiểu điểm10 ý tưởng bố trí nội thất phòng khách - Thiết kế phòng khách đẹp10 ý tưởng bố trí nội thất phòng khách - Thiết kế phòng khách đẹp

Nếu bạn có một tính năng lớn mà bạn muốn nhấn mạnh trong phòng khách của mình, hãy thiết kế bố cục xung quanh nó. Bất cứ thứ gì từ lò sưởi, cửa sổ lớn, tường trống hoặc tủ sách lớn có thể trở thành tâm điểm chú ý nếu bạn cân bằng đồ đạc xung quanh nó một cách chính xác.

5. Bố trí nội thất phòng khách để nơi tụ họp gia đình10 ý tưởng bố trí nội thất phòng khách - Thiết kế phòng khách đẹp

Làm cho phần yêu thích trong phòng khách của bạn, như bàn bi-a hoặc TV màn hình lớn, sự kiện chính. Trang trí quanh những vật dụng lớn này với những miếng linh hoạt như ghế sofa lưng thấp và nhiều đồ vật nhỏ hơn dễ dàng hoán đổi, như ném gối và cây cối. Không chỉ nó sẽ làm cho không gian ít tập trung, nhưng cũng dễ dàng điều hướng hơn khi bạn có nhiều khách hơn.

6. Bố trí nội thất phòng khách cho đối xứng10 ý tưởng bố trí nội thất phòng khách - Thiết kế phòng khách đẹp

Tạo sự cân bằng tối ưu với một căn phòng đối xứng. Điều này là dễ dàng nhất được thực hiện xung quanh lò sưởi, nơi bạn có thể ngăn xếp kệ trên mỗi bên. Hoàn thành giao diện với các ghế sofa giống hệt nhau và trang trí trên tường phù hợp. Điều này tạo ra một cái nhìn thanh lịch và sạch sẽ mà khách của bạn sẽ thông qua.

7. Đa chức năng10 ý tưởng bố trí nội thất phòng khách - Thiết kế phòng khách đẹp

Nếu bạn có một phòng khách nhỏ hơn, hãy cân nhắc tạo một không gian có thể có nhiều công dụng. Bao gồm bàn uống cà phê và ghế dài nhỏ để thư giãn, ngoài bàn làm việc nhỏ và ghế để làm việc. Sử dụng một cái gì đó để chia hai không gian như một bàn cà phê, một kệ sách hoặc mặt sau của một chiếc ghế dài để xác định không gian.

8. Bố trí nội thất phòng khách sao cho cân bằng nhất10 ý tưởng bố trí nội thất phòng khách - Thiết kế phòng khách đẹp

Tương tự như đối xứng, phòng khách cân bằng không cần đồ đạc chính xác phù hợp. Bạn chỉ cần chắc chắn rằng căn phòng cảm thấy không quá nặng hoặc nhẹ trên một đầu, như trong bức ảnh ở trên, nơi một ghế sofa lớn được bổ sung bởi hai ghế bành. Điều này là lý tưởng nếu bạn muốn đạt được một cái nhìn đối xứng nhưng không phải đầu tư vào nhiều đồ nội thất.

9. Bố trí nội thất phòng khách với đồ nội thất độc đáo10 ý tưởng bố trí nội thất phòng khách - Thiết kế phòng khách đẹp

Sử dụng đồ nội thất độc đáo để biến một căn phòng đơn giản thành một không gian xảo quyệt. Vứt bỏ suy nghĩ truyền thống của bạn. Muốn có một tủ sách hình tròn? Bảng kết thúc hình lục giác? Một bức tường phòng trưng bày ấn tượng ? Bất cứ điều gì đi nữa! Giữ cho cảm giác không gian được tổ chức bằng cách giữ nguyên phong cách, như chủ đề du lịch hoặc bảng màu cụ thể.

10. Bố trí chéo10 ý tưởng bố trí nội thất phòng khách - Thiết kế phòng khách đẹp

Có thể là phong cách khó khăn nhất để trang trí, đôi khi bạn phải làm việc xung quanh một căn phòng hoặc tường cách nhau kỳ quặc. Nắm bắt sự thay đổi bằng cách giữ đồ nội thất tối thiểu và sử dụng bức tường như một tấm vải trống. Tạo một bức tường điểm sáng hoặc trang trí với các bức ảnh yêu thích của bạn. Du khách sẽ tập trung hơn vào kiểu trang trí ấn tượng mà thậm chí họ sẽ không nhận thấy sự lệch hướng.

Với những bố trí nội thất phòng khách này trong tâm trí, tạo ra phòng khách của những giấc mơ của bạn. Bao gồm các bức tường âm thanh sống động hoặc một bức tường mời gọi để làm cho không gian của bạn cảm thấy như đang ở nhà. Đừng quên để cá nhân hoá phòng khách của bạn cũng như với gối ôm, chăn, tường nghệ thuật và nhiều hơn nữa.

Xem thêm: 

Ý tưởng trang trí phòng ngủ trẻ em – Phòng trẻ em hàng hải

Thiết kế văn phòng màu xanh hiện đại – Trang trí văn phòng đẹp